TƯ VẤN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ VÀ CHUNG CƯ

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MUA ĐÈN LED CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ, CHUNG CƯ
31/03/2019
ĐÈN LED KÉM CHẤT LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?
31/03/2019

TƯ VẤN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ VÀ CHUNG CƯ

Việc lựa chọn công suất và cách bố trí đèn sẽ tùy theo các không gian chức năng khác nhau. 

Công ty Aulight xin được đưa ra tư vấn hướng dẫn lựa chọn công suất và cách bố trí đèn led chiếu sáng cho Biệt thự, Nhà Phố và Chung Cư.

Đối với công trình Biệt Thự, Nhà Phố và Chung Cư việc lựa chọn đèn led sẽ tùy theo các không gian chức năng khác nhau để lựa chọn đèn Led.

Đầu tiên là lựa chọn công suất đèn led downlight âm trần (Hiệu suất phát sáng yêu cầu 80lm-100lm/W).

PHÒNG KHÁCH : Với phòng khách tiêu chuẩn có chiều cao trần từ 3m-4m, chúng ta nên lựa chọn đèn led có công suất 12W đến 15W, khoảng cách giữa 2 đèn từ 1.5 đến 2m. Nếu có khu vực thông tầng trần cao 5m-7m thì lựa chọn đèn led có công suất cao hơn là 18W đến 20W, khoảng cách giữa 2 đèn từ 2 đến 2.5m.

Nên sử dụng kết hợp với đèn led rọi chiếu điểm trang trí nội thất công suất từ 8W đến 10W, như chiếu nhấn vào kệ tivi, tranh tường, phù điêu..

BẾP – PHÒNG ĂN : Chúng ta chọn đèn led có công suất 12W đến 15W, khoảng cách giữa 2 đèn từ 1.5 đến 2m.

PHÒNG NGỦ – HÀNH LANG : Đây là khu vực không có yêu cầu nhiều về độ sáng. Có thể chọn đèn led có mức công suất thấp hơn, từ 8W đến 12W, khoảng cách bố trí giữa 2 đèn led là 2m.

Khu vực hành lang nên sử dụng thêm cảm biến ánh sáng DIMMER SENSOR, ban ngày đèn tự động tắt, tự động sáng đến 100% khi có người vào buổi tối, tự động giảm sáng xuống 10% khi không có người, duy trì ánh sáng thấp vào thời gian ban đêm.

TOILET : Nhiều người nghĩ đây là khu vực không cần nhiều ánh sáng. Nhưng ngược lại, đây lại là khu vực cần độ sáng tương đương PHÒNG BẾP. Nên chúng ta sẽ chọn đèn led có công suất 12W đến 15W, khoảng cách giữa 2 đèn từ 1.5 đến 2m.

Khu vực Toilet nên sử dụng thêm cảm biến ánh sáng hồng ngoại ON/OFF SENSOR. Tự động mở đèn khi có người và tự động tắt khi khi không có người. Đây là chức năng rất tiện dụng cho khu vực Toilet.

Thứ 2 là chọn màu ánh sáng đèn led : Màu ánh sáng chiếu sáng chung nên là màu ánh sáng trung tính 4000K, dịu với mắt người. Còn các đèn led rọi trang trí nên là màu vàng nắng 2800K-3000K để làm nổi bật nội thất.

Trên đây là một số tư vấn có bản về hướng dẫn lựa chọn công suất và cách bố trí đèn led chiếu sáng cho Biệt thự, Nhà Phố và Chung Cư. Mong rằng các thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn đang xây nhà hay sửa nhà đang có nhu cầu tìm mua đèn led.

Mọi yêu cầu được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin Contact trên website : www.aulight.com.vn