TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG THÔNG DỤNG LÀM ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT (PHẦN 1)

LỰA CHỌN MÀU SẮC ÁNH SÁNG CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT
31/03/2019
CUNG CẤP ĐÈN LED DOWNLIGHT ÂM TRẦN KÍN NƯỚC IP65
31/03/2019

TỔNG HỢP CÁC THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG THÔNG DỤNG LÀM ĐẸP CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT (PHẦN 1)

Ánh sáng đẹp làm cho không gian nội thất đẹp hơn. 

Trong chiếu sáng làm đẹp không gian nội thất có hai yếu tố quan trọng quyết định :

  • Yếu tố thứ nhất : Độ trung thực ánh sáng (Ra hay CRI) của đèn, CRI càng cao thì không gian ánh sáng càng trong suốt, nội thất khi đó sẽ hiện ra lung linh, sắc nét và rõ ràng. CRI của đèn lựa chọn cần phải lớn hơn 85% so với ánh sáng mặt trời.
  • Yếu tố thứ hai : Bố cục, hiệu ứng ánh sáng. Yếu tố này chính là ý tưởng thiết kế ánh sáng của nhà tư vấn thiết kế cho công trình.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào yếu tố thứ hai. Đó là các thiết kế chiếu sáng thông dụng làm đẹp cho không gian nội thất.
 
Thiết kế 1 : Chiếu sáng trực tiếp (Đèn Led downlight hay Spotlight) kết hợp Chiếu sáng gián tiếp (Đèn Led hắt trần). Thiết kế này thường cho ánh sáng chung đồng đều.
Thiết kế 2 : Chiếu sáng rọi điểm (Đèn Led spotlight góc chiếu hẹp). Thiết kế này mang lại cảm giác không gian yên tĩnh và thư giãn.
Thiết kế 3 : Chiếu sáng tạo bầu trời sao. Thiết kế này sử dụng các bộ đèn led downlight Mini âm trần có hiệu ứng ánh sao. Vừa trang trí tạo bầu trời sao vừa lấy ánh sáng cho không gian nội thất.
Thiết kế 4 : Chiếu sáng tạo các đường sáng dài liên tục trên trần. Thiết kế này có thể dùng đèn led thanh dài liên tục gắn âm trần (hoặc từ trần xuống tường), gắn nổi hoặc treo.

 

 

(Còn nữa – Phần 2)
Thực hiện bởi : Công ty Aulight – www.aulight.com.vn