PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÈN LED DOWNLIGHT – ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI ĐÈN LED DOWNLIGHT

PHÂN BIỆT VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÁC LOẠI ĐÈN LED RỌI ĐIỂM SPOTLIGHT
31/03/2019
CÁCH CHỌN MUA ĐÈN LED TỐT CHẤT LƯỢNG CAO – CÁC LƯU Ý KHI CHỌN MUA ĐÈN LED
31/03/2019

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐÈN LED DOWNLIGHT – ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI ĐÈN LED DOWNLIGHT

Các loại đèn led downlight phổ biến nhất. 

Đèn led downlight âm trần là loại đèn led được sử dụng phổ biến nhất trong hạng mục chiếu sáng cho các công trình, với chức năng chính là chiếu sáng chung, đem lại không gian ánh sáng đồng đều.

Trên thị trường có nhiều loại đèn led downlight âm trần khác nhau, chúng ta có thể phân biệt một số loại đèn led downlight phổ biến sau :

1. Đèn led downlight dạng MẮT hay HẠT :

Ưu điểm của loại đèn led này là có kết cấu đơn giản, giá rẻ. Nhưng nhược điểm là có nhiều bóng led trên 1 đèn nên tạo ra môi trường ánh sáng có nhiều bóng đổ, làm mắt khó chịu. Ngoài ra, loại đèn này thường tạo cảm giác chói lóa mắt.

2. Loại đèn led downlight thứ 2 là đèn led downlight có MẶT CHE MỜ :

Ưu điểm của đèn led này là cho môi trường ánh sáng đồng đều, không tạo bóng đổ. Nhược điểm là hiệu suất phát sáng thấp và phụ thuộc nhiều vào chất lượng của mặt che mờ. Cùng công suất đèn led nhưng chất lượng mặt che mờ khác nhau sẽ cho hiệu quả ánh sáng khác nhau.

3. Đèn LED downlight COB một cấp chóa phản xạ ánh sáng :

Đây là đèn led sử dụng bóng Led COB (Chip On Board – 1 chip led tích hợp duy nhất). Ưu điểm của đèn led này là hiệu suất phát sáng cao do có nguồn sáng nhỏ gọn, có chóa hỗ trợ phản xạ ánh sáng xuống phía dưới. Nhược điểm của loại đèn led này là nhiệt độ phía sau chip led rất cao, độ sáng suy giảm nhanh nếu không có kết cấu tản nhiệt đủ tốt. Chất lượng chóa đèn thấp sẽ làm không gian ánh sáng có nhiều bóng đổ.

4. Đèn LED downlight COB hai cấp chóa phản xạ ánh sáng :

Đây là mẫu đèn led có thiết kế mới nhất với nhiều ưu điểm nổi bật : Chóa phản xạ ánh sáng 2 cấp giúp nâng cao hiệu suất phát sáng (Double Reflector), nguồn sáng ẩn sâu phía trong đèn giúp giảm chói mắt tối đa (Anti-Glare), thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Mẫu đèn led này tốt nhất nếu tích hợp chip led Cree của Mỹ (Ra92), kết cấu tản nhiệt bằng nhôm đúc dầy.