HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MUA ĐÈN LED CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ, CHUNG CƯ

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MUA ĐÈN LED CHẤT LƯỢNG CAO – ĐÚNG CHẤT LƯỢNG
31/03/2019
TƯ VẤN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ VÀ CHUNG CƯ
31/03/2019

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MUA ĐÈN LED CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ, CHUNG CƯ

Bạn cần một phòng TEST kiểm tra ánh sáng chuyên nghiệp để lựa chọn : Màu ánh sáng, độ sáng và hiệu ứng ánh sáng. 

Có quá nhiều kiểu đèn led chiếu sáng khác nhau đang được chào bán trên thị trường. Làm sao để chọn được chủng loại đèn Led phù hợp ? Dưới đây là một số gợi ý thiết thực sẽ giúp cho gia chủ lựa chọn được loại đèn led ưng ý nhất.

Thứ nhất, quan trọng nhất là màu sắc ánh sáng, có 3 màu ánh sáng chính là Vàng (3000K) , Trung Tính hay Vàng Lợt (4000K) và màu Trắng (5000K).
Không có quy định nào về màu sắc ánh sáng cho từng không gian khác nhau, gia chủ có thể lựa chọn tùy theo ý thích và thói quen của mình. Tuy nhiên, chúng tôi có một số gợi ý như sau :
  • Ánh sáng chung như Phòng khách, Phòng Bếp, Phòng sinh hoạt chung nên sử dụng màu vàng lợt 4000K, đây là màu ánh sáng không tạo cảm giác lạnh hay cảm giác nóng, ánh sáng trung tính rất dễ chịu cho mắt.
  • Phòng học, phòng làm việc nên sử dụng ánh sáng trắng để không tạo cảm giác buồn ngủ
  • Chiếu sáng nhấn điểm nên sử dụng màu vàng 3000K để làm nổi bật nội thất
  • Phòng ngủ có thể lựa chọn một trong hai màu ánh sáng 3000K hoặc 4000K
Thứ hai, độ chói của đèn : Bộ đèn cần có thiết kế chống chói để khi lắp lên ánh sáng không gây khó chịu cho mắt. Độ chói của đèn phụ thuộc vào mặt khuếch tán ánh sáng của đèn hoặc chóa phản xạ ánh sáng của đèn.
Một số mẫu đèn led có thiết kế chống chói :
 
Thứ ba, độ sáng của bộ đèn led : Nếu bạn đến một cửa hàng bán đèn và Test thử ngay ánh sáng một bộ đèn thì thường sẽ không cho tác dụng thực tế. Vì nếu Test đúng cần Test trong phòng tối, phối hợp một số bộ đèn cùng bật sáng thì mới cho hiệu quả ánh sáng thực.
Showroom Aulight có phòng Test ánh sáng sẽ giúp bạn kiểm tra, lựa chọn độ sáng và màu sắc ánh sáng thực tế của đèn. Bạn cũng có thể thấy được nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau tại phòng Test Aulight để tham khảo cho công trình của mình.
Thứ tư, Kết cấu tản nhiệt : Chi tiết này có thể thấy ngay, bộ đèn led có kết cấu tản nhiệt bằng nhôm đúc càng dày càng tốt, kèm theo là thiết kế các rãnh tản nhiệt. Việc giữ cho chip Led không bị nóng là rất quan trọng, chip Led có thể hoạt động bền bỉ hàng chục năm mà không bị suy giảm nhiều về độ sáng.
Một thiết kế tản nhiệt bằng nhôm đúc loại tốt :
Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ công ty Aulight : www.aulight.com.vn
Showroom : 152 Hoàng Văn Thụ P9 Q.Phú Nhuận (Tầng Trệt).
Phòng Test ánh sáng : 152 Hoàng Văn Thụ P9 Q.Phú Nhuận (Lầu 1).