ĐÈN LED KÉM CHẤT LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

TƯ VẤN LỰA CHỌN CÔNG SUẤT VÀ CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CHO BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ VÀ CHUNG CƯ
31/03/2019
ĐÈN LED THÔNG MINH SMARTLED ỨNG DỤNG TIỆN LỢI VÀ ĐỘC ĐÁO CHO CHIẾU SÁNG NỘI THẤT
31/03/2019

ĐÈN LED KÉM CHẤT LƯỢNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Ánh sáng là linh hồn của không gian nội thất, tác động trực tiếp đến cảm xúc của người sống và sinh hoạt trong đó. 

Ánh sáng là linh hồn của không gian nội thất, tác động trực tiếp đến cảm xúc của người sống và sinh hoạt trong đó. Hệ thống ánh sáng chất lượng có thể kiến tạo cho người ta cảm giác thư thái, thoải mái, dễ chịu, nhưng ngược lại hệ thống ánh sáng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng bởi các nguyên nhân sau :

1. Đèn led kém chất lượng có Driver tần số thấp, gây ra hiện tượng đèn led nhấp nháy. Mắt thường tuy không cảm nhận được, nhưng làm việc hoặc đọc sách trong thời gian dài sẽ làm mỏi mắt.

Cách đơn giản để kiểm tra bộ đèn led có nhấp nháy không là sử dụng camera điện thoại :

2. Đèn led kém chất lượng có công suất tiêu thụ điện cao nhưng hiệu suất phát sáng thấp, độ sáng suy giảm nhanh do kết cấu tản nhiệt mỏng, làm cho không gian sinh hoạt thiếu sáng, mắt người sẽ phải liên tục điều tiết, gây mỏi mắt và suy giảm thị lực.

Hình ảnh thực tế chụp hiệu suất của hai bộ đèn có cùng công suất tiêu thụ điện 9W :

3. Đèn Led kém chất lượng có độ trung thực ánh sáng thấp, làm cho mắt người sẽ không cảm nhận được đúng màu sắc của các đồ vật trong nhà, tạo cho không gian ánh sáng như có một lớp khói mỏng mờ bao phủ. Tạo cho mắt người có cảm giác khó chịu.

Đây là 3 vấn đề cơ bản nhưng rất quan trọng về chất lượng của một bộ đèn ledsẽ tác động đến tâm trạng, sức khỏe của người sử dụng. Khi mua đèn led chúng ta cũng cần phải quan tâm đến môt số yếu tố khác như nhiệt độ màu, góc chiếu sáng, kết cấu tản nhiệt, thiết kế chống chói .. của bộ đèn. Các yếu tố này nên tham khảo từ các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất hoặc ánh sáng chuyên nghiệp.

Công ty Aulight cũng xin giới thiệu một dòng sản phẩm đèn led cao cấp, có tần số hoạt động cao, kết cấu tản nhiệt bằng nhôm dầy, hiệu suất phát sáng đạt đến 95lm/W, và đặc biệt là độ trung thực ánh sáng lên tới 92%.

Mọi chi tiết và yêu cầu tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ công ty Aulight : www.aulight.com.vn